Bàn thắng xa nhất trong bóng đá thuộc về ai? Top 5 thủ môn từng ghi nhiều bàn thắng trên thế giới.

Bàn thắng được ghi từ những khoảng cách xa so với khung thành thường gây nhiều bất ngờ cho đối thủ và khiến người hâm mộ ấn tượng sâu sắc. Bàn thắng xa nhất trong làng bóng đá thuộc về ai? Hãy cùng kqbdtructuyen tìm hiểu qua bài viết sau.

ban-thang-xa-nhat-la-gi

Bàn thắng xa nhất là điều mà tất cả cầu thủ trên sân bóng luôn mong muốn ghi được.

Bàn thắng xa nhất và những điều thú vị.

Việc ghi bàn vào lưới đối thủ thường là trách nhiệm và được thực hiện chủ yếu bởi các cầu thủ tấn công như tiền đạo. Nhưng bất ngờ là bàn thắng xa nhất thế giới lại được thực hiện bởi một thủ môn. Đây là thông tin ít người biết nếu không phải là fans của bộ môn thể thao vua này.

Cụ thể là thủ môn Leandro Requena người Argentina đã tạo nên ấn tượng không thể nào quên trong lòng người hâm mộ khi ghi ban thang xa nhat từ khung thành của mình vào ngày 19/03. Bàn thắng này đã gây được ấn tượng mạnh đối với rất nhiều người.

Tại giải bóng đá hàng đầu Chile, trong trận Cobresal gặp Colo- Colo, tại phút thứ 77, thủ môn Leandro Requena chỉ đơn giản là thực hiện một pha phát bóng bổng từ vị trí khung thành của mình.

Tuy nhiên, do lúc đó, thủ môn đội bạn là Brayan Cortes đang ở ngoài vòng cấm và bóng được phát qua đầu anh hướng thẳng đến khung thành. Một chút sơ suất và bối rối khiến Brayan Cortes không  theo kịp bóng và vấp ngã.

Trái bóng đi thẳng vào khung thành trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ và sự bùng nổ của người hâm mộ. Một bài thắng kinh điển hiếm thấy trong lịch sử các trận đấu, bàn thắng có khoảng cách xa nhất chính là đây.

Ngay cả chính thủ môn Leandro Requena cũng không thể ngờ được rằng pha phát bóng bổng của mình lại có thể tạo thành bàn thắng. Anh chia sẻ với truyền thông rằng anh thật sự bất ngờ nhưng cũng tự hào với bản thân mình và anh tin rằng bàn thắng của anh sẽ còn được nhắc đến nhiều sau đó.

thu-vi-ve-ban-thang-xa-nhat

Bàn thắng xa nhất được thực hiện bởi một thủ môn.

Đây cũng là bàn thắng xa nhất được kỷ lục Guinness thế giới xem xét ghi nhận khi khoảng cách ghi bàn là 101m. Một khoảng cách đầy bất ngờ mà hiếm ai có thể nghĩ chúng sẽ vào lưới đối thủ khi bắt đầu.

Trước đó, Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận bàn thắng xa nhất thế giới ở khoảng cách 96.01m do cầu thủ Tom King ghi bàn vào năm 2021 trong trận đấu giữa Newport County và Cheltenham.

Điểm danh những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới.

Trong làng bóng đá, thủ môn Leandro Requena không phải là cái tên đầu tiên và duy nhất ghi được bàn thắng vào đội đối thủ. Nhiều người nghĩ rằng việc của thủ môn chỉ xoay quanh khung thành và rất khó ghi bàn sẽ bất ngờ với các số liệu sau:

Thủ môn René Higuita ghi 43 bàn thắng.

Thủ môn René Higuita là một thủ thành xuất sắc của Colombia khi anh không chỉ cản được nhiều pha bóng của đối thủ mà trong suốt sự nghiệp của mình anh đã ghi được 43 bàn thắng.

Thủ thành này chủ yếu chơi cho ĐTQG Colombia và CLB Medellin.

thu-mon-ghi-ban

Thủ môn René Higuita

Thủ môn Johnny Vegas Fernández ghi được 45 bàn thắng.

Thủ môn Johnny Vegas Fernández người Peru có sự nghiệp kéo dài 13 năm và xuất sắc ghi 45 bàn thắng.

Anh từng chơi cho rất nhiều câu lạc bộ và chính thức giải nghệ năm 2017.

Thủ môn Jorge Campos ghi 46 bàn.

Thủ thành người Mexico – Jorge Campos ghi được 46 bàn thắng và tất cả không phải đều đến từ vị trí thủ môn.

Thủ thành này từng chơi ở vị trí tiền đạo và ghi được 28 bàn thắng. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Mexico và chính thức giải nghệ năm 2004.

Thủ môn José Luis Chilavert ghi 67 bàn.

Một thủ thành khác đến từ Paraguay là José Luis Chilavert đã ghi tổng cộng 67 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.

Anh giải nghệ vào năm 2004 và là thủ môn đầu tiên khi lập được một cú hattrick trong một trận bóng.

Thủ môn Rogério Ceni ghi được 131 bàn.

Thủ môn Rogério Ceni đến từ Brazil xuất sắc ghi được 131 bàn thắng trước khi giải nghệ.

Anh được xem là thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Brazil.

ban-thang-xa-nhat-tu-thu-mon

Thủ môn Rogério Ceni

Trên đây là một vài chia sẻ của kqbdtructuyen về bàn thắng xa nhất trên thế giới và điểm danh những thủ môn ghi nhiều bàn thắng trong lịch sử.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn vài thông tin thú vị xung quanh làng túc cầu. Đừng ngần ngại ghé kqbdtructuyen và tìm đọc những bài viết hấp dẫn khác.

Bài viết cùng chủ đề: